skip to Main Content

Ưu và nhược điểm của chống thấm màng khò & Báo giá chi tiết

28/12/2022 by Thành Tâm

Chống thấm màng khò là một trong những giải pháp thi công chống thấm phổ biến nhất hiện nay. Vậy ưu, nhược điểm của chống thấm màng khò là gì? Giá thi công phương pháp chống thấm này ra sao? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp chi tiết những vấn đề trên.

Chống thấm màng khò có ưu điểm và nhược điểm gì?

Mỗi phương pháp chống thấm đều có những ưu – nhược điểm riêng. Chống thấm màng khò cũng vậy. Nắm rõ những ưu điểm, nhược điểm sau đây sẽ giúp gia chủ ứng dụng phương pháp chống thấm này hiệu quả hơn.

Ưu điểm của chống thấm màng khò

Không phải tự nhiên mà chống thấm màng khò được rất nhiều nhà thầu lựa chọn. Cách chống thấm này sở hữu nhiều ưu điểm mà không phải giải pháp nào cũng có.

  • Hiệu quả chống thấm tối ưu: Màng khò chống thấm có cấu tạo trơn nhẵn giống như một loại túi nilon. Do đó, loại vật liệu này có khả năng chống thấm vô cùng tốt, không lưu giữ nước trên bề mặt. Đặc biệt, có thể sử dụng để chống thấm trong cả những môi trường có áp suất hơi nước thấp.
  • Tính đàn hồi và chịu tải tốt: Ngoài khả năng chống thấm, màng khò còn có tính đàn hồi và chịu tải rất tốt. Ít bị thay đổi hay biến dạng trước những tác động từ môi trường bên ngoài như nhiệt độ, gió,.. hoặc các ngoại lực từ bên ngoài.
  • Thích hợp với môi trường khí hậu nóng ẩm gió mùa: Khí hậu nước ta rất khắc nghiệt. Màng khò là loại vật liệu thích nghi tốt với những thay đổi của nhiệt độ. 
  • Tính ứng dụng đa dạng: Nhờ đặc tính dẻo dai, dễ kéo phẳng, dàn đều, loại vật liệu này có thể ứng dụng cho nhiều kiểu công trình khác nhau. Đặc biệt, tương thích với nhiều loại bề mặt từ bê tông cho tới gỗ, đá,…

Nhược điểm của màng khò chống thấm

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên thì màng khò chống thấm cũng có một số mặt hạn chế như:

  • Cách thức thi công phức tạp: Cách thức thi công màng khò chống thấm khá phức tạp, phải trải qua nhiều công đoạn. Do đó, đòi hỏi người thi công phải nắm bắt được kỹ thuật và kinh nghiệm.
  • Không tương thích với các bề mặt không bằng phẳng: Khi thi công trên bề mặt không bằng phẳng, trên màng khò chống thấm sẽ xuất hiện các điểm chồng mí seno. Nếu không xử lý triệt để, các điểm chồng mí này có thể làm giảm khả năng chống thấm và tính thẩm mỹ của công trình.

Cách tốt nhất để khắc phục những nhược điểm nêu trên là tìm một đơn vị chống thấm chuyên nghiệp. Tiêu biểu như Công ty chống thấm Thành Tâm. Với đội ngũ thợ thi công giàu kinh nghiệm và có tay nghề cao, các đơn vị thi công chắc chắn sẽ tận dụng tối đa những ưu điểm của loại vật liệu chống thấm này.

Xem thêm: Cách ốp tôn chống thấm chuẩn

Báo giá thi công màng khò chống thấm 2023

Trên thực tế, rất khó để đưa ra mức giá thi công cụ thể cho từng công trình khi chưa tiến hành khảo sát hoặc trao đổi với khách hàng. Thông thường, giá thi công chống thấm màng khò sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như chất lượng màng khò chống thấm, độ khó và diện tích mặt bằng thi công.

Báo giá thi công màng khó chống thấm

Tuy nhiên, các bạn có thể tham khảo bảng giá thi công một số loại màng khò chống thấm phổ biến dưới đây:

Giá màng khò chống thấm Lemax

Phân loại Kích thước sản phẩm Giá thành
4mm S – APP 1m x 4mm x 10m/cuộn 1.300.000 VNĐ
4mm GY – APP 1m x 4mm x 10m/cuộn 1.300.000 VNĐ
3mm PE – APP 1m x 3mm x 10m/cuộn 1.150.000 VNĐ
4mm PE – APP 1m x 4mm x 10m/cuộn 1.300.000 VNĐ
3mm GY – APP 1m x 3mm x 10m/cuộn 1.150.000 VNĐ
3mm S – APP 1m x 3mm x 10m/cuộn 1.150.000 VNĐ

Giá màng khò chống thấm Vetroasfalto

Phân loại Kích thước sản phẩm Giá thành
Màng khò chống thấm Breiglas 3mm S – APP 1m x 3mm x 10m/cuộn 1.060.000 VNĐ
Màng khò chống thấm Breiglas 3mm GY – APP 1m x 3mm x 10m/cuộn 1.060.000 VNĐ
Màng khò chống thấm Breiglas 4mm PE – APP 1m x 4mm x 10m/cuộn 1.260.000 VNĐ
Màng khò chống thấm Breiglas 4mm S – APP 1m x 4mm x 10m/cuộn 1.260.000 VNĐ
Màng khò chống thấm Breiglas 3mm PE – APP 1m x 3mm x 10m/cuộn 1.060.000 VNĐ

Bên cạnh giá vật liệu thì chi phí thi công sẽ được tính theo diện tích (m2). Để có được bảng giá chi tiết của từng đơn vị, bạn nên liên hệ để nhận tư vấn trực tiếp.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về ưu điểm, nhược điểm cũng như giá thi công màng khò chống thấm. Nhìn chung, giải pháp chống thấm bằng màng khò khá tối ưu. Các bạn có thể tìm hiểu thêm và áp dụng cho các công trình của mình!

Back To Top
Contact Me on Zalo
0979.44.5555