skip to Main Content

Chống thấm tại Vĩnh Phúc

06/01/2022 by Thành Tâm

Sau một thời gian sử dụng, ngôi nhà của bạn xuất hiện các vết loang lổ, bong tróc, rêu mốc kéo dài gây nên mùi khó chịu cho không gian sống của gia đình? Nguyên nhân của tình trạng này là do hiện tượng thấm dột gây nên. Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn chưa tìm ngay một đơn vị thi công chống thấm tại Vĩnh Phúc uy tín, chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Hiện tượng thấm dột thường gặp phải ở những công trình nào?

Nếu không được thi công chống thấm dột ngay từ đầu thì bất kỳ công trình nào sau một thời gian đưa vào sử dụng cũng có thế gặp phải tình trạng này. Nguyên nhân là do thời tiết Việt Nam nóng ẩm, mưa nhiều khiến cho các công trình dễ bị thấm nước, ẩm ướt.

công ty thi công chống thấm tại Vĩnh Phúc

Đặc biệt, những công trình sau thường dễ gặp tình trạng thấm dột:

  • Nhà ở, căn hộ của gia đình.
  • Khu nhà tập thể.
  • Khu chung cư.
  • Khu văn phòng, cao tầng.
  • Nhà xưởng làm bằng tôn – thép.
  • Bể bơi, bể chứa nước sinh hoạt gia đình…

Dấu hiệu nhận biết hiện tượng thấm dột

  • Trên tường có những vết rạn – nứt nhỏ kéo dài đến vết nứt lớn, sâu
  • Tường nhà liên tục bị ẩm, mốc, bị ố vàng ở một hoặc một số vị trí.
  • Trần nhà, sàn nhà, mái… có sự bong tróc vữa, có các đường nứt.
  • Mái tôn bị dột, hắt nước vào bên trong. Tôn bị rỉ, đinh tán bị gãy – hỏng.

Phương pháp thi công chống thấm tại Vĩnh Phúc

Sử dụng hóa chất chống thấm dạng lỏng

Chính là những hoạt chất polyme tổng hợp được điều chế dưới dạng nhũ tương hay huyền phù. Các loại hóa chất dạng lỏng có khả năng thẩm thấu, phản ứng silic tạo nên màng tinh thể chắc chắn tồn tại vĩnh viễn cùng vật liệu xây dựng. Chúng mang đến khả năng chống nước từ bên trong, không lo bào mòn, hư hao.

Hóa chất chống thấm dạng lỏng là được sử dụng để chống thấm sàn nhà, tưởng, khắc phục những công trình bị thấm nước do bị nứt tường, vỡ móng, vỡ cổ ống…

Sử dụng màng chống thấm

Màng chống thấm là sản phẩm Polymer tổng hợp với hệ số thấm cực thấp K=10-12 ÷10-16cm/s. Màng ở dạng cuộn hoặc tấm. Màng chống thấm được sử dụng tường vây ngăn cách giữa khu chế xuất, nhà máy lọc dầu, kho chứa chất lỏng,…với khu dân cư.

Hiện nay trên thị trường có 2 dạng màng chống thấm, đó là màng khò nóng, màng dán lạnh. Ưu điểm của các loại màng chống thấm nói chung là khả năng chống thấm tốt, sử dụng bền lâu.

Sử dụng băng trương nở (Thanh thủy trương)

Thanh thủy trương được làm từ hỗn hợp sodium bentonite (băng cản nước giá rẻ bentonite) có tính háo nước  và cao su butyl linh hoạt. Vật liệu này có tính chống thấm rất cao, khi gặp nước sẽ có hiện tượng trương nở đến 300%. Chính sự giãn nở đã khiến thể tích tăng lên làm bề mặt co giãn của bê tông bị chịu tác động và chống nước lọt thấm vào bên trong. Nó có khả năng hoạt động bền vững với bê tông.

Thanh trương nở thích hợp thi công cho các vị trí mạch ngừng, chống thấm cổ ống xuyên sàn… bởi nó duy trì tốt khả năng chống thấm hiệu quả trong điều kiện ẩm ướt, dễ dàng thi công, tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng.

Sử dụng sika chống thấm

Sản phẩm Sika chống thấm gồm vật liệu gốc xi măng 1 thành phần và 2 thành phần, nhũ tương bitum, màng khò nóng và tự dính bitum, sơn nhũ tương acrylic, sơn polyurethane…

Sản phẩm Sika chống thấm rất nhanh khô, khi khô tạo lớp phủ bền vững, đàn hồi, linh hoạt.

Hợp chất Sika chống thấm ngoài những chất chống thấm thông dụng như chống thấm sàn, chống thấm mái, chống thấm dạng dung dịch còn có các chất phụ gia chống thấm dùng trong xây dựng dân dụng và công nghiệp

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu 4 phương pháp thi công chống thấm tại Vĩnh Phúc được nhiều khách hàng ưa chuộng. Ngoài ra còn có không ít lựa chọn khác cho các trường hợp đặc thù như sử dụng sơn chống thấm, keo chống thấm, hóa chất chống thấm dạng xịt, chống thấm bằng hồ dầu, dùng lưới sợi thủy tinh…

Công ty thi công chống thấm tại Vĩnh Phúc uy tín, chuyên nghiệp

Đối với mỗi công trình dù lớn hay nhỏ, chúng ta cũng cần cân nhắc nhiều yếu tố trước khi đưa ra phương pháp chống thấm tối ưu nhất. Để có thể lựa chọn được phương pháp chống thấm tại Vĩnh phúc tốt nhất hãy nhanh tay liên hệ Công ty chống thấm Thành Tâm để được tư vấn, hỗ trợ các dịch vụ chống thấm tốt nhất.

Với 20 năm kinh nghiệm trong kinh doanh, phân phối và cung cấp các sản phẩm chống thấm tại Vĩnh Phúc và nhiều tỉnh thành phía Bắc. Chúng tôi đã tham gia xử lý hàng trăm công trình với nhiều sự cố thấm dột đa dạng khác nhau. Bằng các phương pháp tiên tiến và vật tư phương tiện chuyên dụng. Chúng tôi luôn đảm bảo và bảo hành công trình thực hiện cho quý khách.

Back To Top
Contact Me on Zalo
0979.44.5555